#before25 [13/09/2015] Upside down

 

Trải qua một tuần nhiều sóng gió, hỉ nộ ái ố đủ cả, người này vừa xuống sân khấu người kia đã bắt đầu diễn tiếp, vậy mà h ngồi thần người chẳng biết viết gì. Cảm giác giống như mọi cảm xúc trong người đã được rút hết ra sau trận khóc mấy hôm trước.

Tôi có một nỗi sợ. Nỗi sơ lớn nhất cuộc đời từ thuở bé đến giờ. Tôi sợ một ngày bố mẹ tôi sẽ không còn nữa. Tất nhiên, đó là chuyện chẳng tránh khỏi, là chuyện sớm hay muộn, là nỗi đau mà bất kỳ ai rồi cũng sẽ phải vượt qua. Nhưng ngay từ thuở bé, tôi đã ý thức được rằng, có bố mẹ nhiều tuổi, điều đó sẽ xảy ra sớm hơn bình thường khiến tôi không kịp chuẩn bị tâm lý.

Ngay trong ngày tôi quyết định thông báo nghỉ việc sau những mệt mỏi kéo dài nhiều tháng, tôi nhận được cuộc điện thoại lúc 10h đêm, anh tôi nói rằng bố bị đột quỵ, phải đi cấp cứu. Vậy đấy, khi bạn nghĩ mọi chuyện đã là tệ nhất rồi, thì sẽ có cả tỷ thứ mất dạy khác xảy ra khiến nó tệ hơn nữa. Nỗi sợ hãi kia lai ùa về không thương tiếc, khiến tôi mất bình tĩnh và khóc lóc như một đứa trẻ.

Sau cái ngày tồi tệ ấy, tôi chưa có một giấc ngủ nào không có những cơn ác mộng, cả về công việc, gia đình và mọi thứ xung quanh.

Giờ thì cũng đã ổn hơn một chút, tôi không nghĩ nhiều nữa, tập trung làm những việc phải làm, quên những thứ không cần nhớ. Chăm chỉ làm nốt mấy tuần cuối để cuối tuần về chăm bố. Cần phải gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu nữa, thất không tốt chút nào.

Trưởng thành là cả một quá trình dài mà bạn phải tự lớn bằng chính những trải nghiệm của mình. Dù nó có vui sướng, khổ đau như thế nào, đó là con đường mà chỉ riêng bạn mới có thể thấu hiểu tất cả.

Rồi sẽ ổn thôi mà, đừng lo lắng quá.


One thought on “#before25 [13/09/2015] Upside down

  1. ko gọi đc cho mày, cũng ko chat qua fb đc, t gọi hỏi xem tình hình bố m tnao rồi. hnay lên HN rồi chứ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s