Saigon – mảnh ghép còn thiếu của tuổi trẻ

[…http://mp3.zing.vn/bai-hat/Donna-Donna-Joan-Baez/ZWZFFCAW.html…%5D

Vậy là đã tròn một tháng từ ngày tôi chuyển vào Saigon làm việc.

Bây giờ là cuối tháng 12. Đã có rất nhiều việc, nhiều suy nghĩ, nhiều thứ thay đổi từ quyết định trước tuổi 25 này của tôi. Nhưng tôi thấy nhẹ nhõm và tự tin hơn vào quyết định này của mình. Một tháng nhìn lại tất cả, tôi nghĩ mình đã quyết định đúng.

Tôi của những ngày tháng 9, tháng 10 sống trong rất nhiều hoang mang, sợ hãi, suy nghĩ tiêu cực về tương lai, về những trách nhiệm lớn lao của một người trưởng thành. Tôi và Hanoi những ngày tháng đó đã chán nhau đến thế.

Saigon… 13/11/2015

Xuống sân bay Tân Sơn Nhất, tâm trạng không khá hơn là mấy. Mọi háo hức với thành phố mới đã rơi rớt lại đâu đó ngoài kia, chỉ còn lại trong tôi sự trống rỗng, cảm giác muốn xách vali về nhà với mẹ ngay lập tức. Và điều đó đeo đẳng tôi suốt cả tuần đầu tiên khi ở Saigon.

Về công việc, có rất nhiều thứ tôi kỳ vọng vào công việc này, vào những người đồng nghiệp mới, nhưng tất cả trả lại tôi là một sự thất vọng. Well you know, đời không như là mơ và thế mới là đời mà 🙂

Nhưng rồi bằng một điều kỳ diệu nào đó =)) có lẽ vì thành phố này nắng quanh năm, bầu trời trong xanh và cao cao trên những tán cây không có chỗ cho những nỗi buồn hay suy nghĩ không vui. Tôi dần bắt nhịp với cuộc sống ở Saigon, tìm gặp những người mình muốn gặp, làm những điều mình muốn làm và cứ tự nhiên như thế những suy nghĩ tích cực đến nhiều hơn. Thật vui 🙂

Những điều tôi đã suy nghĩ được khi ở Saigon trong 1 tháng vừa rồi:

  • Tôi dần yêu thành phố này hơn mất rồi. Trong tương lai gần, tôi dự định sẽ ở lại ít nhất 1 năm nếu được, tiếp tục follow my heart and do whatever I can do.
  • Tôi có niềm tin vào bản thân mình nhiều hơn. Không phải kiểu AQ chính truyện nhưng tôi tin là… à mình cũng không tệ lắm, cũng được đấy chứ =))
  • Tôi nghĩ mình sẽ bước ra khỏi thế giới riêng mình. Tôi sống như thế quá lâu rồi. Mục tiêu trong tương lai gần là mở rộng networking với những người trong nghề, các anh chị giỏi để có thể học hỏi nhiều nhiều nữa.
  • Chăm sóc cho bản thân nhiều hơn nữa, phải đáng yêu mới được yêu quý :”>
  • Cho dù có thế nào, cười nhiều hơn một chút thì mọi thứ sẽ dễ chịu hơn nhiều 🙂
  • Cuộc sống dài mà, có rất nhiều chuyện mình không thể dự tính trước được, có rất nhiều thứ sẽ không xảy ra như kế hoạch của mình. Đừng vì thế mà suy nghĩ tiêu cực, mình cần tích cực và linh hoạt thì mới có thể giải quyết mọi chuyện. Quan trong là look at the bright side and love will find a way 🙂
  • Hiểu điều mình muốn, mình có gì, mình làm được gì và mình cần gì rất quan trọng. Sẽ tốn nhiều thời gian để làm, nhưng cần phải làm. Trốn tránh không phải là giải pháp.
  • Chúng ta buộc phải chấp nhận rằng chẳng có ai là hoàn hảo và không ai có nghĩa vụ và trách nhiệm phải đối tốt với người khác. Kỳ thực điều này tôi đã biết từ rất lâu rồi nhưng để chấp nhận nó và mỉm cười với nó như bây giờ thật không phải dễ dàng gì. Bởi bản chất tính cách của tôi rất hay kỳ vọng vào người khác, rằng tôi đối tốt với anh tại sao anh không trả lại tôi một phần như vậy. Bây giờ thì tôi đã thấy thoải mái hơn nhiều với điều đó. Những người muốn ở lại với tôi nhất định sẽ tìm được cách, tôi trận trọng điều đó và không quá kỳ vọng vào người khác nữa.

À có một điều khá kỳ lạ, đó là phần lớn thời gian ở Saigon trừ lúc đi làm ra tôi thường ở một mình nhưng chưa bao giờ tôi cảm thấy mình cô độc ở Saigon. Tôi hay dành thời gian đi bộ từ chỗ làm về nhà và ngược lại, suy nghĩ mọi thứ và ngắm nhìn Saigon thật chậm. Cảm giác rất tuyệt khiến tôi yêu thành phố này hơn. Saigon cũng yêu mình nhé, chúng mình cùng từ từ tìm hiểu nhau và yêu nhau dài lâu nhé :”>

Thực ra có một lúc nào đó, tôi chợt nhận ra, ở Saigon mỗi giây mỗi phút tôi đều muốn sống hết mình vì tuổi trẻ đang cháy dở, dám dấn thân làm những điều mình muốn và có thể làm mà không sợ hãi nhiều nữa. Cảm giác cũng khá tuyệt 😀

 

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s