Goodbye & Thank you 2015!

Năm tháng trôi qua chẳng chờ đợi ai bao giờ, như mũi tên chỉ luôn lao về phía trước. Viết cho những ngày còn trẻ ở nơi xứ lạ…

Một năm với 365 ngày vừa đủ cho những vui buồn để rồi sáng mai khi tỉnh giấc, ta thấy mình đã bước sang năm mới như một cái cớ hợp lý để khép lại những điều đã cũ và bắt đầu những thứ mới mẻ hơn. Tôi thích ngắm nhìn và cảm nhận cái cách mọi người nhìn lại 1 năm qua của mình trong những ngày cuối năm. Đây có lẽ là khoảng thời gian duy nhất trong năm mà chúng ta không bị cuộc sống ồn ã ngoài kia lôi đi xềnh xệch từ sáng sớm tới đêm muộn. Như một lẽ tự nhiên, mọi người đều có phần sống chậm hơn, nghĩ về những điều đã qua và gieo ước vọng vào tương lai. Sau tất cả những bộn bề cuộc sống, điều đó thật đáng quý biết bao.

we-all-make-choices-but-in-the-end-our-choices-make-us

 

2015 với tôi là một năm đầy trải nghiệm, thử thách, lựa chọn, những lần đầu tiên và can đảm.

Năm vừa rồi không tích lũy được gì nhiều, vẫn chưa có bồ, vẫn xấu xí như mọi năm nhưng trải nghiệm và sự trưởng thành thật may mắn được nhân lên nhiều lần. Cảm ơn những biến cố lớn đã xảy ra khiến tôi có thể đối diện với chính mình và học cách trưởng thành hơn. Thật may mắn vì gặp được các bạn xấu, cho mình những bài học đáng nhớ, để mình tỉnh táo và suy nghĩ chín chắn hơn trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ điều gì. May mắn vì nhận được sự giúp đỡ của anh chị em bạn bè trong những thời điểm bơ vơ, tuyệt vọng nhất, khiến tôi tin là người tốt và những điều tốt đẹp vẫn còn rất nhiều ngoài kia.

2015 cũng chứng kiến con bé tôi từ một đứa hay khóc nhè suốt những năm tháng cấp 3, luôn nghĩ cuộc đời màu hồng nhưng lai rất tiêu cực trong cách nhìn cuộc sống trở nên nhiều năng lượng, dám nghĩ dám làm và biết làm chủ mọi thứ hơn. Cuộc sống khiến tôi phải đứng trước vô vàn lựa chọn, rất nhiều trong số đó tôi không biết cái nào đúng cái nào sai, nên hay không nên. Nhưng ít nhất tôi đã cho mình cơ hội để thử, để va vấp và trưởng thành. Thử thách, thất bại  hay thành công, tôi nghĩ tất cả đều có giá của nó.  Chỉ khi mình thực sự nghiêm túc và biết chịu trách nhiệm với những lựa chọn, mọi thứ sẽ đi vào đúng quỹ đạo vốn có.

Những khởi đầu mới, những người bạn mới, một vài thứ khép lại, một vài người bước ra khỏi cuộc sống của nhau. Sẽ còn rất nhiều việc phải làm trong năm tới cần sự tỉnh táo, nỗ lực và chăm chỉ nhiều hơn năm cũ nhưng thôi cứ AQ là mình chủ động đón nhận mọi thứ thì không có gì phải sợ cả! Nghĩ về những điều đã qua thế là đủ để có thể chuẩn bị tốt hơn cho những điều sắp tới.

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s